Choose Language
Social Media choose language Facebook You Tube Tweeter Blog Facebook You Tube Tweeter Blog
 
เที่ยวชมสวนสัตว์
Giraffe Feeding
     
 
tramride
 
gobbon Island
 
Eld’s Deer feeding
 
Flamingo Feeding
 
Bird Aviary
 
Barbary Sheep
 
Tapir
 
Cat Complex
 

หากท่านอาศัยอยู่ที่พัทยา / ชลบุรีหรือกำลังจะมาเที่ยวที่พัทยา / ชลบุรี ท่านไม่ควรพลาดที่จะมาเยี่ยมชมสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เพราะจะเป็นประสบการณ์และความทรงจำที่เกี่ยวกับป่าที่ไม่ควรลืม

เมื่อมาถึงท่านสามารถนั่งรถพ่วงเที่ยวชมรอบๆสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ท่านจะได้พบกับฝูงนกฟลามิงโก้ขนาดใหญ่และมีหลากหลายสายพันธุ์นกจากอเมริกาใต้ และ ลิงที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก

จากที่นี่การเดินทางของท่านจะเป็นไปอย่างต่อเนื่องโดยจะผ่านเกาะกิบบอนที่คุณสามารถฟังเสียงสะท้อนได้ที่กิบบอนโดยเขาขึ้นไปที่สูงบนต้นไม้ ถ้าท่านโชคดีท่านอาจจะเห็นชะนีแม่และลูกน้อยซึ่งจะส่งสายตาอันแสนจะน่ารักทักทายท่าน

ถัดไปจะเป็นจุดที่ดีที่สุดสำหรับถ่ายภาพและท่านสามารถลุกเดินเล่นได้อย่างอิสระและรอบกลุ่มของกวาง Eld และสามารถให้อาหารพวกเขาได้ด้วยตัวท่านเองพร้อมทั้งถ่ายภาพพวกเขา หรือสำหรับท่านที่รักการถ่ายภาพท่านและเพื่อน ๆสามารถ ให้อาหารกวางที่หายากเหล่านี้พร้อมการถ่ยภาพ

บริเวณทุ่งหญ้าสะวันนาของแอฟริกันเป็นที่ต่อไปที่เราจะเดินทางไปเยี่ยมชม เราจะได้พบกับสัตว์ป่าอแฟริกัน เช่น แอนติโลฟ,แรด,ฮิปโป,นกกระจอกเทศ,ยีราฟ และจะได้มีโอกาสถ่ายภาพอย่างใกล้ชิดกับสัตว์เหล่านั้น นอกจากนี้บริเวณนี้แล้วยังมียังมีบางสิ่งที่ท่านยังไม่เคยมีประสบการณ์ภายในสวนสัตว์ เช่น การให้อาหารกับนกฟลามมิงโก้ เมื่อลงจากรถพ่วงแล้วท่านจะได้เพลิดเพลินไปกับการให้อาหารสัตว์กับนกและงูที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยท่านสามารถถ่ายภาพเพื่อไปโชว์กับเพื่อนๆของท่านได้

ถ้าท่านสนุกกับนกฟลามมิงโก้แสดงว่าท่านสนุกกับการเดินทางในครั้งนี้ หัวใจในความตื้นเต้นครั้งนี้ คือ นกอาวารี ยิ่งถ้าท่านเป็นคนที่รักนก ท่านก็พร้อมที่จะสนุกสนานไปกับการผจญภัยโดยการเดินชมฝูงนกอาวารีโดยมีเวลามากพอสำหรับการเดินชมนกที่สุดแสนมหัศจรรย์ ท่านจะได้ชมนกที่น่าสนใจาพร้อมกับหนังสือเกี่ยวกับนกในประเทศไทยที่จะระบุชนิดต่างๆของนกภายในสวนนก; และไม่ต้องกังวลว่าถ้าท่านไม่ได้มีหนังสือเล่มนี้ท่านสามารถซื้อหนังสือเกี่ยกับสิ่งที่ท่านต้องการได้ที่ร้านหนังสือ

ระหว่างการเดินทางท่านสามารถพบแกะและแพะไปพร้อมกัน โดยไม่ได้อยู่ในตารางการเดินทาง กูรำเป็นสัตว์หายากใกล้สูญพันธุ์พันธุ์ เป็นสัตว์ที่มีลักษณะเด่น และมีพฤติกรรมที่น่าสนใจและเช่นเดียวกันคล้ายกับแกะ Barbary จะอาศัยอยู่ตามเขาหิน

ถัดมาเป็น 5 ชนิดของสัตว์ที่สำคัญของประเทศไทย คือ ช้างเอเซีย,กระทิงหน้าเพิก,โคป่าและสมเสร็จ ซึ่งร่วมเป็นสักขีพยานความยิ่งใหญ่ของมันทั้งหมดและรต่อไปเป็นการโชว์ “ฝูงบินนกกาบบัว” ท่านจะได้เห็นถึงลักษณะการขึ้นบินและการลงสู่พื้นดินของนกกระทุงจำนวนนับร้อย พร้อมทั้งมีส่วนร่วมโดยการให้อาหารด้วยมือของท่านเอง

ลิงและลิง! คุณจะพบว่าตัวเองคดเคี้ยวผ่านเส้นทางตามที่คุณต้องการอยู่ในป่าและพบว่าตัวเองเส้นขอบของลิงชิมแปนซีและเขตการปกครองฝูง

สัตว์ป่าตระกูลแมว มีขนาดต่างๆ กัน ตั้งแต่ขนาดเล็ก ไปจนถึงขนาดใหญ่ โดยเฉพาะเสือโคร่งนั้น ถือเป็นสัตว์ผู้ล่าเหยื่อชั้นสูงสุดของการถ่ายทอดพลังงานตามห่วงโซ่อาหาร ในระบบนิเวศน์วิทยาสัตว์ป่าตระกูลแมวป่านี้ ซึ่งปัจจุบันพบว่าทั่วโลกมีอยู่ประมาณ 48 ชนิด และสถานภาพของสัตว์ป่าตระกูลนี้ได้รับการคุกคามด้วยวิธีการต่างๆอันเนื่องมาจากการขยายตัว ของประชากร มนุษย์ทำให้ถิ่นอาศัยถูกทำลายอย่างต่อเนื่องมาเป็นเวลาหลายทศวรรษ ถิ่นอาศัยตามธรรมชาติ เหล่านั้นถูกแบ่งแยกไม่เหมาะสมต่อการดำรงชีพ เสี่ยงต่อการสูญพันธุ์ จากการประชุมสัมมนาเชิงปฏิบัติการของกลุ่มผู้เชี่ยวชาญการเพาะเลี้ยง เพื่อการอนุรักษ์ (CBSG - Conservation Breeding Specialist Group) ของสมาพันธ์การอนุรักษ์ทรัพยากร-ธรรมชาติ (IUCN-International Union of Conservation for Nature) ที่ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เมื่อเดือน กรกฎาคม 2538 มีการวิเคราะห์ปัญหาและกำหนดแนวทางเพื่อการอนุรักษ์ เสือโคร่งอินโดจีน (INDOCHINESE TIGER - Pathera tigriscorbetti) ร่วมกันในกลุ่มผู้เชี่ยวชาญจาก 16 ประเทศทั่วโลก พบว่าการทำลายถิ่นอาศัยและความเชื่อในสรรพคุณการเป็นยารักษาโรคตามตำราแพทย์จีนโบราณ ตลอดจนวิธีการป้องกันปราบปรามการ

   
  การจอง
   
 

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือ สามารถจองแพ็คเกจทัวร์ หรือ บริการรถรับส่ง ผ่านทางเว็บไซต์

บริการรับส่ง ด้วยรถลิมูซีน หรือ รถตู้ โตโยต้า คอมมูเตอร์ ระดับ วีไอพี ตั้งแต่ 2 ท่านขึ้นไป ไม่เกิน 10 ท่าน แบบส่วนตัว ระดับคุณภาพ ด้วยมิตรภาพและความใส่ใจแบบไทยในราคาพิเศษสุด จากสวนสัตว์เปิดเขาเขียวไปพัทยา หรือ จากพัทยามาสวนสัตว์เปิดเขาเขียว

   
 
Video Gallery

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

 
 
 
 
E-mail now get discount